Khởi động Diễn đàn Quốc tế chuyển đổi số nông nghiệp Việt Nam 2021

Ngày 10/9/2021, Diễn đàn Quốc tế Chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam 2021 chính thức được khởi động nhằm thảo luận các vấn đề then chốt, chiến lược về nông nghiệp Việt Nam.

Phối cảnh sảnh Gian hàng đặc biệt.

Trước bối cảnh tác động mạnh mẽ từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và sự xoay trục trong các mục tiêu phát triển, ngành Nông nghiệp đang khẳng định vai trò "trụ đỡ của nền kinh tế". Đặc biệt, khi đối mặt với những thách thức về sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu ngày một nặng nề hơn và dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường, ngành Nông nghiệp đã chứng tỏ được tầm quan trọng trong mục tiêu đảm bảo an ninh lương thực trong nước và duy trì tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế nước nhà.

Trong "Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2035" do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 3/6/2020, Nông nghiệp là một trong số các ngành, lĩnh vực cần ưu tiên chuyển đổi số trước.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo phát triển nông nghiệp công nghệ cao theo hướng chú trọng nông nghiệp thông minh, nông nghiệp chính xác, tăng tỷ trọng của nông nghiệp công nghệ số trong nền kinh tế.

Diễn đàn Quốc tế Chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam 2021 được tổ chức với quy mô quốc gia, quốc tế nhằm thảo luận các vấn đề then chốt, chiến lược về nông nghiệp Việt Nam đặt trong bối cảnh khu vực và thế giới đặc biệt là kiến tạo cơ hội tiếp cận những mô hình công nghệ hiện đại, những kinh nghiệm số hóa và làm sao để tiếp cận thị trường hiệu quả hơn cho nông sản Việt vươn mình ra thế giới.

Với chủ đề "Bắt kịp các xu thế thị trường, phát huy vai trò trụ đỡ của nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch và hậu đại dịch Covid-19", Diễn đàn sẽ tổ chức các hoạt động đối thoại chính sách công - tư giữa Chính phủ và khu vực tư nhân cùng các bên liên quan nhằm triển khai nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp; đưa ra giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số nông nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường và định hình chuyển đổi số nông nghiệp Việt Nam đến năm 2035 cũng như các chương trình hành động để đưa Việt Nam trở thành một cường quốc về nông nghiệp số trên thế giới; giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ thuộc ngành nông nghiệp tới các đối tác, khách hàng trong và ngoài nước.

Phòng trưng bày hình ảnh, giấy chứng nhận của gian hàng.

Diễn đàn sẽ chính thức được tổ chức vào ngày 16/9 với hai phiên chuyên đề và một phiên toàn thể, được phát sóng trên Báo điện tử VnExpress. Hai phiên chuyên đề với chủ đề "Hoàn thiện Hệ sinh thái cho chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam" và "Phát triển nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu số hóa nông nghiệp Việt Nam" có sự tham gia của các chuyên gia và đại diện các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, nhằm thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất hướng đi và giải pháp để hướng tới mục tiêu chuyển đổi số cho ngành Nông nghiệp Việt Nam.

Cũng trong ngày 16/9, Phiên toàn thể với chủ đề "Bắt kịp các xu thế thị trường, phát huy vai trò trụ đỡ của nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch và hậu đại dịch Covid-19" có sự tham dự của các Bộ ban ngành, đại diện các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, các Hiệp hội, tổ chức Quốc tế và chuyên gia trong và ngoài nước. Tại đây, các đại biểu sẽ cùng bàn luận về những khó khăn và thuận lợi khi chuyển đổi số tại Việt Nam; các cơ hội bứt phá cho nông nghiệp Việt Nam, từ đó đưa ra giải pháp và nguồn lực cho nông nghiệp số Việt Nam.

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên một diễn đàn Nông nghiệp với quy mô lớn tại Việt Nam áp dụng công nghệ thực tế ảo. Đại biểu khi đăng ký tham dự sẽ được trải nghiệm không gian hội nghị ảo với các tính năng như: Check-in chụp ảnh kỷ niệm tại khu vực photobooth của chương trình, nhận hướng dẫn và tài liệu tại khu vực lễ tân, tham gia trực tiếp chương trình và đặt câu hỏi cho các diễn giả, trao đổi với các đại biểu khác cùng tham gia chương trình và nhiều tính năng hấp dẫn khác.

Nhờ sự hỗ trợ của những tính năng hiện đại này, người tham gia có thể tiếp cận với hình thức "hội nghị ảo - trải nghiệm thực", dù không đến trực tiếp địa điểm tổ chức nhưng vẫn có thể theo dõi và tham gia mọi hoạt động trong Diễn đàn. Các đại biểu có thể đăng ký tham gia phiên toàn thể miễn phí tại mẫu đăng ký https://bitly.com.vn/ubrfld để theo dõi trực tiếp và trải nghiệm các tiện ích hiện đại của Diễn đàn.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Diễn đàn, một số hoạt động hấp dẫn khác cũng được tổ chức trên nền tảng trực tuyến như chuỗi tọa đàm xoay quanh chủ đề kinh tế nông nghiệp nhằm đi tìm lời giải cho các bài toán chính sách hiện đại hóa nền nông nghiệp theo hướng số hóa, tìm kiếm giải pháp bền vững để tối ưu hóa các thị trường truyền thống.

Bên cạnh đó, Triển lãm Quốc tế thực tế ảo Nông nghiệp Việt Nam cũng là một trong những hoạt động nổi bật của Diễn đàn khi tiên phong áp dụng công nghệ thực tế ảo.

Sau hơn hai tháng khởi động, Triển lãm đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của rất nhiều đơn vị trong lĩnh vực nông nghiệp, với 200.000 lượt tham quan gian hàng, hàng trăm lượt đăng ký mở gian hàng tại Triển lãm.

Trong thời gian sắp tới, Triển lãm cũng đón nhận các gian hàng từ địa phương và một số đại diện quốc tế khác, nhằm mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa các bên.

Doanh nghiệp quan tâm có thể đăng ký tham gia gian hàng tại mẫu đăng ký sau: https://bitly.com.vn/7vdtja để mở gian hàng trên Triển lãm Quốc tế thực tế ảo Nông nghiệp Việt Nam.

Tùng Đinh


*Để có thông tin chi tiết và cập nhật nhất, xin liên hệ admin của AgroInfoServ.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn