Chuyển đổi số giúp Nestlé Việt Nam giảm phát thải khí CO2

Nhờ áp dụng thành công chuyển đổi số, Nestlé Việt Nam đã giảm mạnh được lượng giấy sử dụng, giảm phát thải khí CO2 và nâng cao hiệu quả vận hành.

Mô hình "Nhà máy kết nối" được áp dụng tại Nhà máy Nestlé Bông Sen. Ảnh: TL.

Trong chương trình Đối thoại cùng báo chí với chủ đề "Chuyển đổi số để bứt phá: Giải pháp công nghệ hay Tư duy chiến lược của doanh nghiệp?" do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD) tổ chức ngày 31/8, ông Urs Kloeti, Giám đốc Nhà máy Nestlé Bông Sen (thuộc Nestlé Việt Nam), đã chia sẻ việc áp dụng thành công "Chuyển đổi số" trong khâu vận hành, sản xuất giúp doanh nghiệp vươn lên, tạo sự đột phá.

Theo ông Urs Kloeti, năm nền tảng quan trọng trong quá trình chuyển đổi số của Nestlé Việt Nam gồm: Định hướng chiến lược; quản trị tập trung; hạ tầng IT/OT; nhân lực trình độ cao; sự liên kết hỗ trợ.

Với mục tiêu áp dụng công nghệ 4.0 vào hoạt động sản xuất và vận hành, chỉ riêng tại nhà máy Nestlé Bông Sen đã có trên 40 ứng dụng nội bộ đã được tạo ra giúp nhân viên khối nhà máy lưu trữ dữ liệu, hệ thống hóa các quy trình trước đây thực hiện hoàn toàn bằng tay.

Hoạt động này không chỉ tiết kiệm 1/2 lượng giấy sử dụng so với trước đây, giảm phát thải khí CO2 ra môi trường mà cũng giúp cắt giảm tới 60% các hoạt động không mang lại giá trị, nâng cao hiệu quả vận hành.

Trong quá trình triển khai "Nhà máy kết nối", sau mục tiêu số hóa là mục tiêu ứng dụng công nghệ trong việc thu thập và phân tích dữ liệu, xây dựng mô hình dự đoán trong các hoạt động sản xuất và bảo trì. Tại nhà máy Nestlé Bông Sen, việc áp dụng công nghệ và xây dựng mô hình này đã giúp phân tích trên 1.000 quy trình, góp phần phân tích xu hướng và phát hiện những vấn đề bất thường trong sản xuât.

Hoạt động này đã giúp nhà máy nâng cao năng suất và chất lượng rõ rệt cụ thể là giảm tới 60% thời gian dây chuyền tạm ngưng vận hành và giúp tiết kiệm đến 10 triệu kWh năng lượng điện tiêu thụ hằng năm.

Sơn Trang


*Để có thông tin chi tiết và cập nhật nhất, xin liên hệ admin của AgroInfoServ.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn