Việt Nam là nước nhập khẩu đường lớn nhất của Lào

Trong giai đoạn từ tháng 1 đến 9, tổng giá trị xuất khẩu đường của Lào đạt 73,1 triệu USD, trong đó có tới 61,3 triệu USD xuất sang Việt Nam.

Trong 6 tháng đầu năm, Việt Nam đã mua lượng đường lên tới 399.189 tấn từ Campuchia, Lào, Indonesia, Myanmar và Malaysia, gấp 10 lần lượng nhập khẩu cùng kỳ năm ngoái.

Tờ báo dẫn số liệu của Bộ Công Thương Lào cho biết mặc dù hai nước đang phải vật lộn với đại dịch Covid-19, nhưng thương mại giữa Lào và Việt Nam vẫn tiếp tục được duy trì.

Trong đó, đường là một trong những mặt hàng chính. Trong giai đoạn từ tháng 1 đến 9, tổng giá trị xuất khẩu đường của Lào đạt 73,1 triệu USD, trong đó có tới 61,3 triệu USD xuất sang Việt Nam.

Cũng theo Vientiane Times, phần lớn lượng đường mà Lào nhập khẩu đến từ Thái Lan. Chỉ riêng trong quý III, Lào đã chi 38,4 triệu USD cho nhập khẩu đường.


Tờ báo dẫn số liệu của Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA) cho biết trong 6 tháng đầu năm, Việt Nam đã mua lượng đường lên tới 399.189 tấn từ Campuchia, Lào, Indonesia, Myanmar và Malaysia, gấp 10 lần lượng nhập khẩu cùng kỳ năm ngoái.

Theo Vientiane Times, việc Việt Nam bãi bỏ hạn ngạch nhập khẩu đường cho các thành viên ASEAN vào năm 2020 không chỉ đem lại cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Lào tiếp cận dễ dàng hơn với thị trường của nước láng giềng, mà còn mang lại cơ hội để họ có được chỗ đứng tại một thị trường rộng lớn với nhiều người tiêu dùng.

Việc bán đường không chỉ tăng nguồn thu của Lào mà còn giúp tăng thu nhập cho người dân địa phương.

Tờ báo nhận định, việc Việt Nam xóa bỏ hạn ngạch đường nhập khẩu từ các quốc gia ASEAN đồng nghĩa với việc các quốc gia thành viên của khối có thể bán đường cho Việt Nam mà không bị hạn chế. Đây là một tin vui cho các quốc gia sản xuất đường tại ASEAN.

Theo BNEWS

*Để có thông tin chi tiết và cập nhật nhất, xin liên hệ admin của AgroInfoServ.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn