Thừa Thiên Huế hỗ trợ tiêu thụ 40 tấn thuỷ sản cho người dân

Hơn 40 tấn thuỷ sản của người dân xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế chưa được tiêu thụ do ảnh hưởng mưa bão và dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Chiều 12/09, ông Nguyễn Tam - Chủ tịch UBND xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khi xã Vinh Hiền đang là địa phương phong toả theo chỉ thị 16 của Chính phủ, hơn nữa mùa mưa bão đã đến, hai ngày nay trên địa bàn có mưa rất to, lượng cá lồng nước lợ trên địa bàn vẫn chưa tiêu thụ được. Do đó UBND xã đang rất cần các cơ quan ban ngành cùng chung tay hỗ trợ tiêu thụ số lượng thủy sản tồn đọng này.

Chủ tịch xã Vinh Hiền thông tin, trên địa bàn có hơn 40 tấn thủy sản đang cần tiêu thụ. Cụ thể, cá Mú còn tồn đọng 15 tấn, trọng lượng cá 0,8kg đến 1,2kg với giá bán 230 000đ/1kg; trọng lượng 1,2kg trở lên với giá bán 210.000đ/1kg; cá Vảu còn tồn đọng 8 tấn trọng lượng 0,8kg đến 1,2kg với giá bán 190.000đ/1kg, trọng lượng từ 1,2kg trở lên với giá bán từ 170.000đ/1kg; cá Bớp còn tồn đọng là 5 tấn với giá bán 120.000đ/1kg; cá các loại cá Hồng, cá Hồng Mỹ còn tồn đọng 5 tấn trọng lượng 0,8 - 1,2 kg với giá bán 130.000đ/1kg, trọng lượng cá từ 1,2kg trở lên với giá bán 120.000đ/1kg; Ốc Hương còn tồn đọng 5 tấn với giá bán 180.000đ/1kg.

Những hộ nuôi cá lồng tại xã Vinh Hiền đang rất cần các cơ quan ban ngành vào cuộc giải cứu số lượng thủy sản tồn đọng trong đợt này.

“Hiện nay, người dân địa phương rất lo lắng khi số lượng cá lồng nước lợ vẫn tồn đọng rất nhiều chưa tiêu thụ được. UBND xã đã gửi công văn và làm việc với một số cơ quan chức năng như Phòng Kinh tế huyện Phú Lộc, UBND huyện, Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên Huế và siêu thị Coop.Mart Huế nhằm tìm cách tiêu thụ giúp người dân", ông Tam chia sẻ.

Ông Trần Hùng - Trú tại thôn Hiền An 1, xã Vinh Hiền - chia sẻ: Gia đình tôi hiện đang nuôi rất nhiều loại cá như Cá Bớp, cá Mú, cá Vẫu, cá Hồng... Tuy nhiên các loại cá khác thì không sợ chết, chỉ sợ 3 loại cá Vẩu, Mú, Bớp khi mưa xuống nước ngọt vào nhiều sẽ bị chết.

“Hiện nay, gia đình tôi còn tồn đọng khoảng 7 tạ cá Bớp, 5 tạ cá Mú, 6 tạ cá Vẫu. Nếu không ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, phong tỏa địa bàn, thì số lượng cá này đã đưa đi tiêu thụ ở chợ Bãi Dâu (TP Huế) và bãi cá Thọ Quang( TP Đà Nẵng). Mong các cơ quan ban ngành, hỗ trợ tạo điều kiện giúp đỡ gia đình tôi cũng như những hộ dân ở đây tiêu thụ được số lượng cá còn tồn đọng này” , ông Hùng mong muốn.

Hầu Tỷ

*Để có thông tin chi tiết và cập nhật nhất, xin liên hệ admin của AgroInfoServ.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn