Giá cà phê ngày 4/5/2021

Giá cà phê hôm nay 4/5 trong khoảng 32.600 - 33.400 đồng/kg. Giá cà phê Arabica tiếp tục điều chỉnh giảm khi vẫn trong tình trạng mua quá mức. Giá cà phê Robusta tại Anh đóng cửa không giao dịch trong phiên hôm nay.


Giá cà phê thế giới

Thị trường London nghỉ lễ Boxing Day, đóng cửa cả ngày, không giao dịch. Đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng của tuần trước, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Futures Europe - London tăng nhẹ.

Trong đó, kỳ hạn giao ngay tháng 7, tăng 4 USD (0,28%), lên 1.456 USD/tấn; kỳ hạn giao tháng 9 cũng tăng 4 USD (0,27%), lên 1.479 USD/tấn. Khối lượng giao dịch trên trung bình.

Giá cà phê Arabica trên sàn ICE Futures US - New York tiếp tục điều chỉnh giảm. Kỳ hạn giao tháng 7 giảm 1,2 Cent (0,85%), xuống 140,25 Cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 cũng giảm thêm 1,25 Cent (0,87%), xuống 142,15 Cent/lb. Khối lượng giao dịch thấp.

Về triển vọng, giá cà phê 2 sàn tiếp nối đà tăng khi các thị trường quay lại mối lo nguồn cung vụ mới từ Brazil năm nay sụt giảm, và dự báo tồn kho gối vụ cũng không còn nhiều do đã xuất khẩu mạnh tay trước đó.

Trong khi một số nước châu Âu bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội, hứa hẹn nhu cầu tiêu thụ cà phê sớm gia tăng trở lại.Theo các nhà quan sát, các giới đầu cơ đã quay lại thị trường tăng mua sau khi đã cân đối, điều chỉnh vị thế trước ngày hết hạn hợp đồng quyền chọn tháng 5 trên cả hai sàn cà phê phái sinh còn do nguồn vốn dồi dào từ các chính sách kích cầu.

Giá cà phê arabica giao tháng 7 chủ yếu vẫn bị ảnh hưởng do lo ngại về thiếu hụt nguồn cung khi thời tiết các vùng gieo trồng chính tại Brazil vẫn đang khô hạn, trong khi nhu cầu tại Mỹ đang có dấu hiệu phục hồi, song song với các chỉ số kinh tế tích cực.

Bên cạnh đó, đồng Real của Brazil tiếp tục có tuần tăng thứ 5 liên tiếp và kết thúc tháng 4 với mức tăng 3,59%, tháng tăng đầu tiên kể từ đầu năm đến nay, khiến cho lực bán từ nông dân nước này suy yếu.

Giá cà phê robusta kỳ hạn tháng 7 đã có những bước tăng rất mạnh mẽ, lên mức 1.456 USD/tấn. Khoảng cách chênh lệch giữa 2 mặt hàng cà phê đang được thu hẹp sau khi bị nới rộng mạnh trong tuần trước đó, bất chấp việc đồng USD phục hồi, thường gây sức ép lớn hơn lên cà phê robusta. Điều này cho thấy nhu cầu cà phê hòa tan có thể vẫn sẽ đứng vững khi châu Âu đang chịu tác động bởi “suy thoái kép”.

Ngoài ra, các ca nhiễm mới tại Việt Nam trong một vài ngày gần đây có thể gây ra tâm lý lo ngại về gián đoạn nguồn cung. Do đó, giá cà phê robusta có thể chuyển lên vùng 1.460 — 1.480 trong đầu tuần này.

Giá cà phê trong nước

Giá cà phê hôm nay 45 Giá cà phê Arabica giảm nhẹ trên sàn New Yorrk
Tại huyện Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lộc (Lâm Đồng) giá cà phê hôm nay được thu mua với mức 32.600 đồng/kg.

Tại huyện Cư M'gar (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay ở mức 33.400 đồng/kg.

Tại huyện Ea H'leo (Đắk Lắk), Buôn Hồ (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay được thu mua cùng mức 33.300 đồng/kg.

Tương tự tại tỉnh Đắk Nông, giá cà phê hôm nay thu mua ở mức 33.300 đồng/kg tại Gia Nghĩa và 33.200 đồng/kg ở Đắk R'lấp.

Tại tỉnh Gia Lai, giá cà phê hôm nay ở mức 33.400 đồng/kg (Chư Prông), ở Pleiku và La Grai cùng giá 33.300 đồng/kg.

Còn giá cà phê hôm nay tại tỉnh Kon Tum được thu mua với mức 33.200 đồng/kg.

Như vậy, giá cà phê trong nước hôm nay giao dịch quanh mức 32.600 - 33.400 đồng/kg.

Nguồn: Công Thương


*Để có thông tin chi tiết và cập nhật nhất, xin liên hệ admin của AgroInfoServ.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn