Giá xăng dầu ngày 20/4/2020


Giá xăng dầu hôm nay 20/4 bước vào tuần mới với nhiều thông tin trái chiều, và nhiều khả năng có thể tiếp tục giảm hơn tuần trước.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 20/4, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 5): 18,35 USD/thùng - tăng 10 cent
- Giá dầu Brent (giao tháng 5): 28,08 USD/thùng - giảm 02 cent
- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 5): 25.100 JPY/thùng - tăng 70 JPY so với phiên ngày hôm qua.

Theo báo cáo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế, nhu cầu dầu thô trong tháng 4 được dự báo giảm 29 triệu thùng/ngày, mức giảm chưa từng có trong vòng 25 năm trở lại đây, và không có mức cắt giảm sản lượng nào có thể bù lại được sự sụt giảm về nhu cầu này.

Trong khi đó, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố báo cáo thống kê năng lượng tuần, cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ tăng mạnh 19,2 triệu thùng, mức tăng hàng tuần mạnh nhất trong lịch sử, và cao hơn so với dự báo của Reuters ở mức 11,7 triệu thùng.

Theo CNBC, giá dầu diễn biến bất thường luôn ở mức đáy một phần do tác động từ thông tin đươc đưa ra tại trang TankerTrackers.com, ngày 16/4 rằng: "Xuất khẩu dầu của Arab Saudi sang Mỹ đã tăng hơn gấp đôi từ tháng 2 đến tháng 3/2020, khi giá dầu sụp đổ.

Đơn vị này cũng cho biết họ còn có dữ liệu để chứng minh con số xuất khẩu tháng 4 đang trên đà vượt qua con số của tháng ba.

Ở một diễn biến khác, Trung Quốc đã lên tiếng, rằng nền kinh tế của họ đang rơi vào một cuộc suy thoái lịch sử từ đầu quý I. Các chuyên gia kinh tế cũng nhận định rằng nhu cầu về dầu của Trung Quốc sẽ giảm xuống mức thấp nhất trong ba thập kỉ, giữa lúc hàng tồn kho của Mỹ và châu Âu đã tăng mạnh.

Trước những biến động này, đặc biệt khi tình hình dịch bệnh Covid-19 còn rất nhiều phức tạp, thị trường dầu mỏ chắc chắn sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức và nguy cơ sụt giảm lâu dài.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Sau điều chỉnh ngày 13/4, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

- Xăng E5: Giá bán lẻ tối đa 11.343 đồng/lít.
- Xăng A95: giá bán lẻ không cao hơn 11.956 đồng/lít
- Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 10.823 đồng/lít
- Dầu hỏa: không cao hơn 8.639 đồng/lít;
- Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 9.327 đồng/kg.

Nguồn: Đời sống và Pháp lý

*Để có thông tin chi tiết và cập nhật nhất, xin liên hệ admin của AgroInfoServ.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn