Tin thời tiết ngày 2/2/2020

Điều kiện thời tiết lạnh, ẩm được cho là lý tưởng để virus Corona phát triển mạnh.

Sự kiện:

Virus Corona

,

Tin nóng

Virus Corona diễn biến phức tạp, miền Bắc lại sắp hứng không khí lạnh - 1
Không khí lạnh khiến miền Bắc sắp chuyển mưa rét, có nơi rét đậm. Ảnh minh họa.
Theo các chuyên gia y tế, virus Corona (nCoV) sẽ suy yếu ở nhiệt độ ấm áp, nhất là trên 25 độ C. Ánh sáng mặt trời cũng là một tác nhân để tiêu diệt virus ở ngoài tự nhiên. Virus chỉ chết trong cơ thể người khi hệ miễn dịch nhận biết ra virus và tấn công tiêu diệt virus.
Ngược lại, virus Corona rất ưa lạnh. Các triệu chứng bệnh do virus này gây ra gần giống với cảm lạnh như sốt, ho, đau họng, sổ mũi, tức ngực, khó thở… Do đó, trong điều kiện thời tiết lạnh, virus phá triển rất mạnh.
Thông tin từ Bộ Y tế, tính đến sáng 2/2, tại Việt Nam đã có 7 trường hợp mắc nCoV. Trong đó: 2 cha con người Trung Quốc; 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc; 3 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc). Mới nhất, một việt kiều Mỹ đã cho kết quả dương tính với nCoV hiện đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh.
Trong khi diễn biến của virus Corona còn đang phức tạp thì một đợt không khí lạnh lại đang di chuyển xuống phía Bắc nước ta.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khoảng ngày mai (3/2) bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, chiều tối đến đêm mai ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày mai (3/2) ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ; từ đêm mai ở Bắc Trung Bộ có mưa. Từ ngày 4/2, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét, vùng núi phía Bắc có rét đậm.
Từ chiều tối và đêm mai (3/2), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm mai, ở vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; biển động.
Khu vực Hà Nội từ ngày mai (3/2) có mưa, mưa nhỏ. Trời rét.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn