Thông tin mới về vụ mưa lớn khiến 5 người thương, 5 con trâu bị sét đánh chết ở Hà Giang

GiadinhNet – Cơ quan chức năng đang huy động tối đa lực lượng hỗ trợ các hộ có người bị thương vong do mưa lớn xảy ra trên địa bàn.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin mưa lớn kéo dài từ tối ngày 28/7 đến ngày 30/7, đã khiến 05 người thương vong. Trong đó, có 2 người bị thương và 3 người chết.
2 trường hợp bị thương tại xã Nậm Ty là hai mẹ con chị Phàn Mùi Há và cháu Phàn Mùi Nghính (11 tuổi) trú tại thôn Ông Thượng. Hiện 2 nạn nhân đã đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang.
Thông tin mới về vụ mưa lớn khiến 5 người thương, 5 con trâu bị sét đánh chết ở Hà Giang - Ảnh 1.
Nhiều con đường bị đất đá sạt lở.
2 nạn nhân bị chết tại xã Hồ Thầu là hai mẹ con bà Triệu Mùi Khé (83 tuổi) bị chết do đất đá vùi lấp đến 8 giờ đã tìm thấy xác; và Triệu Mùi Sếnh (40 tuổi, cùng trú tại thôn Tân Phong).
Thông tin mới về vụ mưa lớn khiến 5 người thương, 5 con trâu bị sét đánh chết ở Hà Giang - Ảnh 2.
Một trong những vị trí sạt lở đất gây chết người ở huyện Hoàng Su Phì.
Nạn nhân còn lại là ông Đặng Văn Cánh (59 tuổi, thôn 4 Nậm Ai, xã Nam Sơn) bị chết trong lúc đi hái rau ở vườn về ăn bị đất đá sạt lở vùi lấp.
Chiều 30/7, trao đổi với PV, đại diện UBND huyện Hoàng Su Phì cho biết, sau khi sự việc xảy ra, đến nay các cơ quan đoàn thể, các nhà hảo tâm đã ủng hộ 109,7 triệu đồng để trao cho các nạn nhân.
Thông tin mới về vụ mưa lớn khiến 5 người thương, 5 con trâu bị sét đánh chết ở Hà Giang - Ảnh 3.
Lực lượng chức năng huy động người cùng phương tiện khắc phục hậu quả mưa lớn.
Trong đó, hỗ trợ bà Triệu Mùi Khé 59,2 triệu đồng; ông Đặng Văn Cánh 14,0 triệu đồng; và 2 người bị thương xã Nậm Ty là 36,5 triệu đồng.
Ngoài ra, mưa lớn đã làm sạt lở 8 ngôi nhà, trong đó xã Bản Luốc 2 nhà, xã Bản Péo 2 nhà, xã Nậm Ty 1 nhà, xã Bản Nhùng 1 nhà và xã Hồ Thầu 2 nhà.
Thông tin mới về vụ mưa lớn khiến 5 người thương, 5 con trâu bị sét đánh chết ở Hà Giang - Ảnh 4.
Lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì trao tiền hỗ trợ những hộ dân bị ảnh hưởng mưa lớn.
Tổng diện tích lúa bị đất đá vùi lấp, sạt lở là 4,75 ha, trong đó xã Hồ Thầu 2,75 ha và xã Nam Sơn 2,0 ha.
Hiện UBND huyện tiếp tục vận động ủng hộ giúp đỡ bằng ngày công lao động và vật chất, xây dựng nhà tạm cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng sớm ổn định cuộc sống.
Hoàng Duyên

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn