Giá heo hơi Trung Quốc bắt đầu phục hồi trở lại

Giá heo hơi Trung Quốc tăng khoảng 7% nhờ nhu cầu đối với thực phẩm tăng khi các cửa hàng bổ sung các sản phẩm như xúc xích, thịt heo xông khói nhằm phục phụ cho các dịp lễ cuối năm.Theo Bloomberg, giá heo hơi giao sau của Trung Quốc, đất nước có sản lượng và tiêu thụ heo lớn nhất thế giới, đã tăng mạnh nhất trong 2 tháng trở lại đây nhờ kỳ vọng lượng tiêu thụ trong những tháng cuối năm sẽ phục hồi ở mức cao.

Theo đó, giá heo hơi giao trong tháng 1/2022, thời điểm nhu cầu tiêu thụ thịt heo cao, phục vụ cho dịp Tết Nguyên đán, tăng 7% lên 17.470 nhân dân tệ (tương đương 2.737 USD/tấn) tại sàn Đại Liên. Mặc dù vậy, giá này vẫn thấp hơn khoảng 40% so với thời điểm tháng 2 năm nay. 

Ông Jim Huang, người đứng đầu mảng phân tích dữ liệu thị trường hàng hóa tại công ty China-America Commodity Data Analytics cho biết nhu cầu đối với thực phẩm thường tăng vào thời gian này trong năm khi các nhà hàng bổ sung các sản phẩm như xúc xích, thịt heo xông khói nhằm phục phụ cho các dịp lễ cuối năm. 
 
Chuyên gia phân tích Lyu Pin cho biết đợt tăng giá heo hơi gần đây có thể bị hạn chế do nguồn cung vẫn còn đang quá lớn so với nhu cầu. 

Theo Reuter, sản lượng heo Trung Quốc trong 9 tháng đầu năm tăng 38% so với năm ngoái đạt hơn 39 triệu tấn. 

Trong đó, sản lượng thịt heo qúy III đạt hơn 12 triệu tấn, tăng 43% so với năm ngoái, mức cao nhất kể từ quý III năm 2018, thời điểm trước khi dịch tả heo châu Phi bùng phát tại Trung Quốc. 

Việc sản lượng thịt heo tăng mạnh một phần do các công ty chăn nuôi lớn đẩy mạnh đầu tư hàng tỷ nhân dân tệ để mở rộng quy mô trong năm 2020 với tham vọng gia tăng thị phần sau dịch tả heo châu Phi.

H.Mĩ
Theo Doanh Nghiệp Niêm Yết 

*Để có thông tin chi tiết và cập nhật nhất, xin liên hệ admin của AgroInfoServ.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn