Giá tiêu ngày 1/10/2021

Giá tiêu hôm nay 1/10 trong khoảng 77.500 - 81.500 đồng/kg. Với lộ trình nới lỏng giãn cách, phát triển kinh tế hiện nay, kỳ vọng giá tiêu có thể cán mốc 85.000 đồng/kg trong tháng này.Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 79.500 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 78.500 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 77.500 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 81.500 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 80.500 đồng/kg.

Sáng nay giá tiêu trong nước và xuất khẩu giữ ổn định so với cùng thời điểm hôm qua.

Hôm nay, nhiều tỉnh thành phía Nam nởi lỏng giãn cách, ưu tiên phát triển kinh tế, quay lại cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, theo kế hoạch mới được công bố, các tỉnh thành TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu được nới lỏng giãn cách, nhưng chỉ trong 5 tỉnh thành, chứ chưa được phép ra ngoài. Tuy chưa được như kỳ vọng của các doanh nghiệp, nhưng đó cũng tín hiệu tích cực cho sản xuất kinh doanh trong nước.

Tháng 9/2021, giá tiêu trong nước tăng 3.500 đồng/kg tại các địa phương trọng điểm, giá tiêu đen và tiêu trắng xuất khẩu cao hơn 165 USD/tấn. Nguyên nhân giá tiêu vẫn duy trì được mức tăng do nguồn cung tiếp tục giảm sút, trong khi nhu cầu thế giới tăng do vào mùa lễ tết cuối năm.

Theo đó, năm nay nhiều vùng trồng tiêu chủ lực của Việt Nam mất mùa do ảnh hưởng bởi thời tiết, sản lượng thu hoạch giảm. Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam dự báo sản lượng vụ vừa qua chỉ khoảng 220.000 tấn, giảm 8%, tương đương 20.000 tấn so với vụ năm ngoái. Năm ngoái thu hoạch hồ tiêu Việt Nam 2020 kết thúc với sản lượng ước đạt 240.000 tấn, giảm 15% so với năm 2019. Không chỉ Việt Nam bị mất mùa mà hồ tiêu tại các nước Brazil, Malaysia cũng bị mất mùa.

Trong khi đó, các thị trường như châu Âu đã mở cửa sau một thời gian dài chống chọi với dịch Covid-19, do đó nhu cầu về hạt tiêu cũng như một số loại gia vị khác sẽ tăng lên. Trong điều kiện dịch bệnh, chi phí logictics tăng cao và các chi phí khác đều tăng, cộng với việc cung ứng hàng hoá không kịp thời cũng là những lý do khiến bên mua phải đẩy giá mua tăng lên so với trước.

Tổng Thư ký, Phó Chủ tịch Hiệp hội Hồ tiêu Chư Sê Hoàng Phước Bính khẳng định, ngay từ đầu vụ thu hoạch năm nay ông đã dự báo giá tiêu sẽ tăng mạnh. Thậm chí đến cuối năm, giá tiêu có thể cán mốc 90.000 – 100.000 đồng/kg.

Về kịch bản thị trường cho tháng 10/2021, các chuyên gia nhận định xu hướng tăng vẫn bền vững, các mốc giá được thiết lập một cách "vững chắc". Nguyên nhân đà tăng do các yếu tố đã phân tích ở trên. Với lộ trình nới lỏng giãn cách phát triển kinh tế hiện nay, kỳ vọng giá tiêu có thể cán mốc 85.000 đồng/kg trong tháng này.

Nguồn: Công Thương


*Để có thông tin chi tiết và cập nhật nhất, xin liên hệ admin của AgroInfoServ.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn