Xuất khẩu nông sản của Mỹ năm 2021 tiếp tục tăng trưởng cao

Theo dự báo hàng quý của Bộ Nông nghiệp Mỹ - USDA, xuất khẩu của ngành nông nghiệp Mỹ tiếp tục đạt kỷ lục trong thời gian còn lại của năm 2021 và sẽ tiếp tục tăng trưởng vào năm 2022.


Dự báo năm 2021 xuất khẩu nông sản sẽ đạt 173,5 tỷ USD, tăng 33,8 tỷ USD (tức tăng 24%) so với năm 2020 và tăng gần 17 tỷ USD so với mức kỷ lục đạt được vào năm 2014. Các nhóm hàng tăng mạnh bao gồm: xuất khẩu ngô và đậu tương đạt kỷ lục do nhu cầu nhập khẩu tăng mạnh từ Trung Quốc và ít bị cạnh tranh với các nước khác.

Xuất khẩu vẫn là động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Mỹ. Trong năm 2022, xuất khẩu nông sản và thực phẩm của Mỹ dự kiến đạt mức kỷ lục 177,5 tỷ USD, tăng 4 tỷ USD so với dự báo đạt được của năm 2021. Sự tăng trưởng này chủ yếu do xuất khẩu đậu nành, sản phẩm rau quả, sản phẩm từ sữa và hạt bo bo dự kiến đạt kỷ lục. Xuất khẩu sang Trung Quốc được dự báo ở mức kỷ lục 39 tỷ USD do giá đậu tương tăng và giá hạt bo bo và bông tăng mạnh. Trung Quốc dự kiến sẽ vẫn là thị trường xuất khẩu lớn nhất củaMỹ, tiếp theo là Canada và Mexico.

Nguồn: VITIC/thepigsite


*Để có thông tin chi tiết và cập nhật nhất, xin liên hệ admin của AgroInfoServ.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn