Giá tiêu ngày 1/9/2021

Giá tiêu hôm nay 1/9 trong khoảng 74.500 - 78.000 đồng/kg. Theo các chuyên gia nhận định, giá tiêu tiếp tục trầm lắng cho đến hết kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh.Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 76.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 75.000 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 74.500 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 78.000 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 77.000 đồng/kg. Sáng nay giá tiêu tại các địa phương giữ ổn định so với cùng thời điểm sáng hôm qua.

Tại Ấn Độ, sàn Kochi đã tạm ngừng giao dịch kỳ hạn vì không có khách, dẫn đến thu không đủ chi. Thị trường nội địa quốc gia này được báo cáo là tăng trưởng chậm lại sau đợt mưa lũ tại nhiều địa phương ở miền Bắc Ấn Độ.

Nhiều nông dân nước này lo ngại sự sẵn có của hạt tiêu nhập khẩu làm giảm triển vọng của người trồng, nhất là trong mùa lễ hội Onam vừa qua. Trong khi đó, nhu cầu dự kiến sẽ tăng lên trong thời gian tới.

Với thị trường trong nước, trong ngày đầu tiên của tháng 9/2021 vẫn giao dịch trầm lắng. Đại lý không thu gom tiêu trong khi công ty xuất khẩu cũng không thấy đặt hàng. Nguyên nhân do hoạt động sản xuất và xuất khẩu bị đình trệ và gặp khó khăn bởi Covid-19.

Hiện nay, TP Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành phía Nam tiếp tục giãn cách xã hội đến ngày 15/9, trong đó có vùng Đông Nam Bộ - 1 trong 2 vùng trồng trọng điểm của hồ tiêu. Ngoài ra khu vực này còn đặt nhiều nhà máy chế biến, kho, cảng tập trung xuất khẩu đi nước ngoài.

Với vùng trồng còn lại là Tây Nguyên, hiện tình hình dịch bệnh cũng rất phức tạp, nhiều địa phương đã buộc áp dụng Chỉ thị 16 để phòng chống Covid-19.

Đợt suy giảm giá tiêu trong nước ghi nhận cuối tháng 8/2021, tuy nhiên tựu chung lại trong tháng vừa rồi giá tiêu tăng 3.000 đồng/kg tại hầu hết các địa phương, tỉnh Đồng Nai có mức tăng thấp hơn, khoảng 2.000 - 2.500 đồng/kg.

Với tình hình hiện nay, theo các chuyên gia nhận định, giá tiêu tiếp tục đi ngang cho đến hết kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh. Trong tuần bắt đầu từ 6/9, nếu các tín hiệu về xuất khẩu tích cực cho các đơn hàng thì giá tiêu có thể điều chỉnh tăng nhẹ trong 10 ngày sau đó. Đến 15 - 16/9, lúc này kịch bản rẽ theo 2 hướng, phụ thuộc vào kết quả chống dịch Covid-19 của các tỉnh thành. Hoặc hạn chế các biện pháp giãn cách, thị trường sôi động trở lại giúp giá tiêu đi lên, hoặc tiếp tục siết chặt theo Chỉ thị 16 khiến giao dịch trầm lắng, các đơn vị xuất khẩu sẽ tiếp tục ghìm giá đi xuống. Tuy vậy, theo nhìn nhận chung, hướng tăng của hồ tiêu là bền vững, giá tiêu trong nước sẽ sớm vượt mốc 80.000 đồng/kg, ngay khi tình hình dịch Covid-19 được khống chế chặt chẽ.

Nguồn: Công Thương


*Để có thông tin chi tiết và cập nhật nhất, xin liên hệ admin của AgroInfoServ.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn