Báo cáo thị trường lợn hơi tháng 8-2021

Trên thị trường thế giới, giá heo giảm tại nhiều khu vực vì sản lượng tăng trong khi nhu cầu giảm vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 đối với dịch vụ giải trí và nhà hàng.


Theo đó, giá heo tại các quốc gia EU tiếp tục giảm trong tháng 8, phản ánh nhu cầu yếu ở cả trong nước và các thị trường xuất khẩu, trong khi sản lượng thịt heo tăng.  

Trong khi tại Anh, chi phí sản xuất heo của Anh trong quý II/2021 đạt kỷ lục 182 bảng/kg, tăng 8 bảng/kg so với mức cao 174 bảng/kg ghi nhận trong quý đầu năm. So với cùng kỳ năm ngoái, chi phí sản xuất đã tăng 27 bảng/kg.

Sự gia tăng chủ yếu phản ánh chi phí thức ăn chăn nuôi cao, cũng như giá ngũ cốc toàn cầu và giá dầu hạt tăng. Tuy nhiên, cả chi phí lao động và chi phí cố định cũng tăng so với quý I/2021, Theo AHDB. 
 
Tại Trung Quốc, giá heo hơi cũng giảm sâu vì sản lượng phục hồi mạnh mẽ và nhu cầu yếu theo mùa.

Còn tại Việt Nam, lệnh hạn chế di chuyển tại nhiều tỉnh thành trên cả nước đã tác động tới hoạt động vận chuyển và tiêu thụ thịt heo. Cùng với sản lượng tiếp tục phục hồi, giá heo trung bình tiếp tục giảm trên cả nước.

Biến động giá heo hơi tháng 8 trên thị trường nội địa. Tổng hợp: Lyly Cao - Đồ hoạ: Alex Chu

Dịch ASF bùng phát trở lại tại một số địa phương, trong khi giá thức ăn chăn nuôi cao tiếp tục gây áp lực lên các công ty và hộ chăn nuôi. 

Chứng khoán KB nhận định giá thịt heo tăng nhẹ kể từ giữa tháng 8 và khả năng cao sẽ tiếp tục hồi phục trong thời gian tới. Việc tái đàn chậm của các hộ chăn nuôi nhỏ sẽ là cơ hội giúp các doanh nghiệp lớn, có quy trình sản xuất khép kín tăng thị phần. Doanh nghiệp lớn vẫn có lãi trong khi các hộ nhỏ phải chấp nhận bán lỗ. *Để có thông tin chi tiết và cập nhật nhất, xin liên hệ admin của AgroInfoServ.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn