Lợn, trứng vẫn ùn ứ ở Đồng Nai

Hộ chuyên nuôi chim cút tại Đồng Nai cho biết một số trại bán cho siêu thị thì vẫn tiêu thụ được, còn lại không tiêu thụ được vì các tỉnh, thành phố đóng cửa chợ truyền thống.

Mỗi ngày hợp tác xã nấm Lộc (xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc) thu hoạch khoảng 500-700 kg nấm bào ngư nhưng gần 2 tháng qua, hợp tác xã này gần như không tiêu thụ được.

Lợn hơi ở Đồng Nai ùn ứ vì khó tiêu thụ. Ảnh: Tiền Phong

Gần 2 tuần nay, đàn heo hơn 100 con của ông Nguyễn Văn Trực ở Gia Tân (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) đến kỳ xuất chuồng nhưng vẫn chưa tiêu thụ được. Hỏi ra, nhiều thương lái vừa qua trở thành F0 tại chợ đầu mối Hóc Môn nay tạm ngưng buôn bán. Số thương lái khác nói do lò mổ ngưng hoạt động, không có chợ tiêu thụ. Với đàn heo đang quá lứa, mỗi ngày ông Trực chỉ bán được vài con cho lò mổ bán lẻ tại địa phương. “Tiền bán heo chỉ đủ mua cám cho cả đàn quá lứa đang nằm chuồng”, ông Trực nói.

Trại chim cút của bà Phạm Thị Tuyền ở xã Suối Nho (huyện Định Quán) có trên 5.000 con chim, mỗi ngày cho hơn 4.000 trứng. Trước đây, trứng cút được thương lái bao tiêu hết trong ngày. Từ ngày dịch bệnh bùng phát, thương lái ngưng mua, trứng cút dồn ứ, phải hạ giá xuống dưới giá thành vẫn không tiêu thụ được. Bà Tuyền cho hay, một số trại có công ty mua đưa vào tiêu thụ trong các hệ thống siêu thị thì vẫn bán ổn định. Đa số còn lại không tiêu thụ được vì các tỉnh, thành phố đều đóng cửa chợ truyền thống.

Mỗi ngày hợp tác xã nấm Lộc (xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc) thu hoạch khoảng 500-700 kg nấm bào ngư. Tuy nhiên, gần 2 tháng qua, hợp tác xã này gần như không tiêu thụ được sản phẩm. Theo ông Nguyễn Văn Chiêu - Giám đốc hợp tác xã, thị trường tiêu thụ nấm của hợp tác xã ở TPHCM nhưng giãn cách xã hội khiến không tiêu thụ được. Lượng nấm vẫn sản xuất hằng ngày, hợp tác xã chủ yếu dành cho các cơ sở đưa đi làm từ thiện.

Nguồn: Tiền Phong

*Để có thông tin chi tiết và cập nhật nhất, xin liên hệ admin của AgroInfoServ.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn