220.000 đồng một ký nhãn lồng Hưng Yên ở Singapore

Khoảng 500 kg nhãn lồng Hưng Yên lần đầu tiên được xuất chính ngạch và bày bán tại Singapore hôm 3/8 với giá 220.000 đồng một kg.

Tại cửa hàng trái cây cao cấp Hương Quê Việt ở Reivex Building (Singapore), nhãn lồng Hưng Yên đang được bán với giá 13 đôla Singapore mỗi ký, tương đương khoảng 220.000 đồng. Nhãn được cắt cành và đóng vào các hộp nhựa quy cách một kg để khách hàng mua về dùng hoặc hộp giấy 5 kg để làm quà tặng.

Bà Nguyễn Ngọc Huyền, CEO Mia Fruit, đơn vị xuất khẩu cho biết, lô hàng đầu tiên này có sản lượng 500 kg, với 300 kg đã được cắt cành và đóng hộp, số còn lại để cành tự nhiên theo nhu cầu của khách hàng. Bà đánh giá, triển vọng tiêu thụ của nhãn lồng Hưng Yên tại Singapore có tiềm năng lớn, nhất là khách hàng người Việt đang sinh sống và làm việc tại đây, không thể quay về quê hương mùa dịch.

"Phân khúc khách hàng cao cấp, đặc biệt là người Việt Nam sinh sống tại Singapore đang đón nhận lô nhãn đầu tiên này rất tốt. Với 500 kg xuất khẩu sang thì đa số đều có đơn đặt hàng trước", bà Huyền nói.

Nhãn lồng Hưng Yên được bán ở Singapore hôm 3/8. Ảnh: Hương Quê Việt

Nhãn lồng Hưng Yên đặc trưng quả to, cùi dày giòn có gân, ráo nước, vị ngọt đậm "hậu", hương thanh mát riêng biệt. Hưng Yên có nhiều giống nhãn đặc sản khác nhau như Hương Chi (chiếm 35% sản lượng), Miền Thiết (chiếm 30% sản lượng). Riêng nhãn Đường Phèn được đánh giá là đứng đầu về chất lượng. Mùa nhãn lồng Hưng Yên kéo dài từ đầu tháng 8 đến cuối tháng 9 hằng năm.

Nhà xuất khẩu cho biết, loại được xuất bán tại Singapore là phân khúc cao cấp, được chọn mua từ các nhà vườn đạt tiêu chuẩn trồng của tỉnh và có giấy chứng nhận Vietgap. Nhãn thu hoạch xong sẽ được chọn lọc, phân loại từng trái rồi chiếu xạ chống ký sinh trùng để phù hợp với từng thị trường xuất khẩu. Ở thị trường Việt Nam, phân khúc này có giá khoảng 115.000 đồng mỗi kg.

Theo bà Huyền, Việt Nam có rất nhiều giống nhãn ngon như nhãn lồng Hưng Yên, nhãn Sơn La, nhãn tiêu da bò, nhãn xuồng cơm vàng tại các tỉnh miền Tây.

"Hiện chúng tôi đã có những đơn hàng xuất khẩu hàng tuần cho các thị trường như Mỹ, Australia, Singapore hay Malaysia với sản lượng mỗi đơn từ 500 kg đến một tấn. Sau đợt xuất nhãn lồng Hưng Yên này, chúng tôi dự định sẽ tiếp tục xuất nhãn Sông Mã – Sơn La sang thị trường Australia và Mỹ sau khi hoàn thành các thủ tục giấy tờ theo yêu cầu", bà Huyền nói.

Nguồn: VnExpress


*Để có thông tin chi tiết và cập nhật nhất, xin liên hệ admin của AgroInfoServ.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn