15 tấn sầu riêng Ri6 “cháy hàng” tại Australia sau 2 ngày phân phối

Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết thậm chí 45 tấn sầu riêng Ri6 vẫn đang trên đường vận chuyển tới Australia cũng đã được các cửa hàng đặt mua hết.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết hơn 15 tấn sầu riêng đông lạnh của Công ty Ưu Đàm mới xuất sang Australia đã “cháy hàng” chỉ trong 2 ngày phân phối.

Thậm chí, 45 tấn sầu riêng vẫn đang trên biển cũng đã được các cửa hàng đặt mua hết.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Australia, tháng 10/2019, lần đầu tiên Thương vụ kết nối đưa nửa tấn sầu riêng đông lạnh sang Australia để thực hiện hành trình thưởng thức sầu riêng bằng ôtô cổ trên đường phố Sydney.

Chương trình này đã tạo được hiệu ứng tiêu dùng lớn, ngay cả báo chí ở quốc gia xuất khẩu sầu riêng hàng đầu cũng đăng tải.

Chính vì vậy, sầu riêng Ri6 đã được Thương vụ chọn để đại diện xúc tiến sầu riêng Việt Nam tại Australia - nơi thị trường có sự tham gia cạnh tranh mạnh mẽ từ nhiều nước.

Với khẩu hiệu quảng bá “Ri6 Durian - Another king” (Sầu riêng Ri6 - Một vị vua khác) được nghiên cứu triển khai nhằm khẳng định đẳng cấp về chất lượng, hương vị, năm 2020, sầu riêng Ri6 tạo nên một “hiện tượng nóng” khi một số cửa hàng tại Sydney đã khiếu nại lên Thương vụ vì không được Công ty Asean Produce đồng ý cho phân phối sầu riêng Ri6, sau khi công ty này xây dựng thương hiệu, mẫu mã theo sự tư vấn của Thương vụ.

[Lần đầu tiên 22 tấn quả sấu đông lạnh được tiếp thị tại Australia]

Từ đầu năm 2021, mặc dù nhiều thành phố tại Australia bị giãn cách xã hội, nhưng sầu riêng Ri6 vẫn có sức hút lớn.

Giá sàn thấp nhất lên đến 18,99 AUD/kg đối với sầu riêng đông lạnh nguyên quả và 20-25 AUD/kg đối với loại bóc sẵn múi.

Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, nguyên nhân “cháy hàng” là do Công ty Ưu Đàm cam kết chất lượng cho đổi sau khi mua và việc xây dựng thương hiệu quyết liệt, liên tục sau hơn 2 năm, sầu riêng Ri6 đã có chỗ đứng tại thị trường khó tính này.

Đặc biệt, ngay sau hội nghị trực tuyến kết nối tiêu thụ xúc tiến xuất khẩu nông sản, thuỷ sản, sản phẩm chăn nuôi khu vực Tây Nam Bộ do Bộ Công Thương tổ chức ngày 6/8 vừa qua, Thương vụ Việt Nam tại Australia đã làm việc với một loạt các nhà nhập khẩu lớn tiếp tục nhập khẩu thêm sầu riêng và nông sản ngay trong tháng 8.

Riêng Công ty Ưu Đàm, theo kế hoạch ghi nhớ với Thương vụ sẽ đẩy mạnh xuất khẩu sang Australia từ 100-150 tấn sầu riêng Ri6.

Điều này mở ra một chương mới giúp việc xây dựng thương hiệu Ri6 trở nên vững chắc hơn.

Tuy nhiên, Thương vụ Việt Nam tại Australia cũng lưu ý, do sầu riêng Ri6 đã có thương hiệu tại Australia nên các doanh nghiệp cần chú ý chất lượng hơn là giá thành./.

Uyên Hương
TTXVN/Vietnam+


*Để có thông tin chi tiết và cập nhật nhất, xin liên hệ admin của AgroInfoServ.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn