Giá tiêu ngày 25/7/2021

Giá tiêu hôm nay 25/7 trong khoảng 72.500 - 75.000 đồng/kg. Tổng hợp tuần này, giá tiêu giữ nguyên tại các tỉnh Tây Nguyên, khu vực Đông Nam Bộ giảm nhẹ 500 đồng/kg.Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 73.500 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 72.500 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 72.500 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 75.000 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 74.000 đồng/kg. Sáng nay giá tiêu ổn định so với cùng thời điểm sáng hôm qua. Tổng hợp tuần này, giá tiêu giữ nguyên tại các tỉnh Tây Nguyên, khu vực Đông Nam Bộ giảm nhẹ 500 đồng/kg. Hiện thị trường giao dịch đang trầm lắng do một loạt các tỉnh phía Nam áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19.

Với các công ty xuất khẩu, dù việc làm các thủ tục xuất hàng không tiếp xúc trực tiếp, ít nguy cơ lây lan Covid-19, hàng vẫn xuất đi bình thường miễn là có chỗ trên tàu để giao hàng. Tuy vậy, các chi phí vận tải tăng do hạn chế phương tiện, giấy xét nghiệm cho tài xế là những vấn đề đang làm đau đầu doanh nghiệp.

Trong bối cảnh trên, Peppertrade nhận định, thời gian giới giá tiêu sẽ không giảm mạnh mặc dù nhu cầu tiêu giảm từ các thị trường xuất khẩu truyền thống của Việt Nam. Việt Nam có thể không nhập khẩu tiêu từ Brazil. Hiện đang xảy ra tình trạng gián đoạn nguồn cung do dịch Covid-19 và thị trường kém khởi sắc. Tuy nhiên, bài viết trên Peppertrade nhận định, có thể vào cuối năm nay, giá tiêu sẽ phục hồi.

Không giống như những năm trước, năm nay, các nhà máy sản xuất và chế biến hồ tiêu nguyên liệu đang tăng tích trữ. Nông dân đã bán phần lớn sản phẩm từ đầu vụ thu hoạch và không còn trữ nhiều hàng trong tay.

Điều này được thể hiện rõ qua thực tế là mặc dù phải giãn cách xã hội do dịch Covid-19 và doanh số bán hàng kém trong 3 tuần qua, giá nguyên liệu đầu vào vẫn tương đối ổn định, giảm không nhiều.

Trên thị trường thế giới, kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ tăng 694,25 rupee/tạ, ở mức 41.825 rupee/tạ. Tỷ giá tính chéo của đồng Việt Nam đối với đồng rupee Ấn Độ (INR) từ ngày 22/7/2021 đến ngày 28/7/2021 được Ngân hàng Nhà nước áp dụng tính thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu là 311,39 VND/INR.

Nguồn: Công Thương


*Để có thông tin chi tiết và cập nhật nhất, xin liên hệ admin của AgroInfoServ.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn