Hơn 15ha lúa xuân sắp thu hoạch tại Hải Phòng bị đổ do bão Koguma

Bão số 2 (bão Koguma) đi qua Hải Phòng không gây thiệt hại về người, không gây ngập lụt nhưng khiến 15ha lúa tại huyện Vĩnh Bảo sắp thu hoạch bị đổ.

Khoảng 15ha lúa xuân tại huyện Vĩnh Bảo đã đến kỳ thu hoạch bị đổ do ảnh hưởng bão số 2. Ảnh: Đinh Mười.

Chiều 13/6, thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Hải Phòng cho hay, bão Koguma đã đổ bộ vào đất liền khu vực từ Thái Bình đến phía Bắc tỉnh Nghệ An sáng sớm cùng ngày và sau đó đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Đây là cơn bão có diễn biến phức tạp, di chuyển nhanh, hoàn lưu bão gây mưa lớn trên diện rộng tại Bắc bộ và Bắc Trung bộ từ chiều 12/6, tuy nhiên, tại Hải Phòng ảnh hưởng của bão không đáng kể.

Cụ thể, tại Bạch Long Vỹ đã có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9, còn tại đảo Hòn Dấu (Đồ Sơn) có gió mạnh cấp 7, giật cấp 10, lượng mưa đo được từ 19h ngày 12/6 đến 7h ngày 13/6 ở Cát Bà chỉ 87 mm, còn tại Chanh Chử là 70 mm.

Đến thời điểm 17h ngày 13/6, các địa phương tại Hải Phòng chưa ghi nhận thiệt hại về người, các tàu thuyền hoạt động trên sông, biển và hệ thống đê điều, thủy lợi cũng như các công trình hạ tầng đều an toàn.

Hơn 2.300 tàu, thuyền và phương tiện được yêu cầu vào các điểm tránh, trú bão an toàn. Ảnh: Đinh Mười.

Tuy nhiên, ảnh hưởng của bão Koguma, tại một số tuyến phố như: Lê Hồng Phong, Hoàng Minh Thảo… nhiều cây xanh đã bật gốc, đổ ra đường. Toàn thành phố không xảy ra việc úng ngập nhưng tại huyện Vĩnh Bảo, mưa bão đã làm đổ khoảng 15ha lúa đã đến thời kỳ thu hoạch.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn Hải Phòng đã thông báo đình chỉ (cấm biển) các hoạt động giao thông vận tải đường thủy nội địa, vui chơi giải trí trên các khu vực biển đảo, ven sông từ 17h ngày 12/6.

Lực lượng chức năng và các địa phương đã phối hợp kiểm đếm, thông báo cho 2.317 phương tiện/7.154 lao động, 457 lồng bè/1.282 lao động và 235 chòi canh/217 lao động đang hoạt động chủ động neo đậu hoặc vào bờ an toàn, đồng thời thông báo cho người dân khẩn cấp thu hoạch lúa xuân tránh thiệt hại do bão Koguma gây ra.

Đinh Mười


*Để có thông tin chi tiết và cập nhật nhất, xin liên hệ admin của AgroInfoServ.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn