Báo cáo thị trường lợn hơi tháng 5-2021

Giá heo hơi tại Việt Nam giảm vì thị trường tiêu thụ chậm dưới ảnh hưởng của dịch COVID-19 bùng phát khiến các hoạt động ăn uống và du lịch bị giới hạn, trong khi nguồn cung được đảm bảo do người chăn nuôi dần hồi phục đàn.Sự mất cân bằng cung – cầu trên thế giới khiến giá thịt heo tại một số quốc gia tiếp tục tăng mạnh. Trong khi giá heo hơi trong nước và tại Trung Quốc vẫn đi ngược xu hướng thị trường thế giới, giảm mạnh trong tháng 5.

Giá heo hơi bình quân tại Trung Quốc đã giảm hơn 23% trong tháng 5 xuống gần 17 NDT/kg, mà nguyên nhân chính là do nhiều hộ chăn nuôi đã vỗ béo đàn heo để tăng trọng lượng lên gần hai lần so với bình thường nhằm mục đích kiếm lời khi giá tăng trở lại. Tuy nhiên sự bùng phát của dịch ASF đã khiến tình hình đi ngược dự đoán.

Giá thịt heo bán buôn của Trung Quốc đã giảm hơn 40% kể từ giữa tháng 1 trong bối cảnh nhu cầu chậm chạp, nhập khẩu tăng và người chăn nuôi bán tháo sau khi dịch ASF bùng phát trở lại. 

Trong khi giá heo hơi tại Việt Nam giảm vì thị trường tiêu thụ chậm dưới ảnh hưởng của dịch COVID-19 bùng phát khiến các hoạt động ăn uống và du lịch bị giới hạn, trong khi nguồn cung được đảm bảo do người chăn nuôi dần hồi phục đàn.

Việt Nam cũng sẽ tạm dừng nhập khẩu heo sống từ Thái Lan từ ngày 30/6 để ngăn chặn sự lây lan của dịch ASF.  


Nguồn: VietnamBiz


*Để có thông tin chi tiết và cập nhật nhất, xin liên hệ admin của AgroInfoServ.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn