Máy bay phun thuốc trừ sâu, giải pháp cho nông nghiệp Việt

Với việc ứng dụng máy bay phun thuốc trừ sâu vào trong nông nghiệp trong những năm gần đây, Máy bay Nông nghiệp Việt Nam không chỉ được vinh danh tại Top 10 Thương hiệu tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương năm 2021 mà còn được bà con nông dân khắp Việt Nam đang dần tin dùng. 

"Thương hiệu tiêu biểu châu Á - Thái Bình Dương" là giải thưởng thường niên do Tạp chí Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương bình chọn dưới sự giám sát của Hiệp hội Thông tin công nghiệp châu Á (AIPA - Hàn Quốc). 

Giải thưởng nhằm ghi nhận, tôn vinh những đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp trong sự nghiệp xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, hội nhập kinh tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương.Trong suốt hơn 2 năm qua, việc ứng dụng máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật vào nông nghiệp là một trong những nổ lực đưa công nghệ về với nông nghiệp mà Nguyễn Văn Thiên Vũ, CEO của AgriDrone Việt Nam đang miệt mài theo đuổi. 

Việc ứng dụng máy bay nông nghiệp để phun thuốc trừ sâu, bón phân hay rải hạt trở thành một phần trong quá trình canh tác của bà con. Trong những năm qua, các trạm phun của AgriDrone Việt Nam trên toàn quốc đã phun vụ hơn 600.000 ha diện tích cây trồng và tạo ra một lượng lớn việc làm cho nông nghiệp. Thúc đẩy một lượng lớn thanh niên trở về quê hương để khởi nghiệp và góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi cơ giới hóa trong nông nghiệp.

Lấy nền tảng an toàn, chất lượng và hiệu quả cao, mang lại lợi ích cho người nông dân làm phương châm chính để cung cấp các giải pháp, công cụ và dịch vụ nhằm hỗ trợ nhiều người hơn nữa tham gia vào lĩnh vực nông nghiệp, làm chỗ dựa vững chắc cho các những người trẻ dám dấn thân trong công cuộc phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao.Hỗ trợ các phi công bảo vệ thực vật, các đại lý thuốc trừ sâu, hợp tác xã, các cá nhân, người trẻ … đi sâu vào tuyến đầu thúc đẩy sự phát triển của cơ giới hóa nông nghiệp và nông nghiệp thông minh ở Việt Nam.

Chia sẻ về sự kiện tôn vinh Top 10 “Thương hiệu tiêu biểu châu Á - Thái Bình Dương”, ông Nguyễn Văn Thiên Vũ, CEO AgriDrone Việt Nam chia sẻ: "Giải sẽ là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ AgriDrone Việt Nam trong những năm qua. Đây cũng chính là nguồn động lực để AgriDrone tiếp tục phấn đấu, hướng đến hiện thực số hóa bản đồ nông nghiệp với ứng dụng Máy bay không người lái trong nông nghiệp."

Dân Việt


*Để có thông tin chi tiết và cập nhật nhất, xin liên hệ admin của AgroInfoServ.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn