Mưa lớn đầu mùa gây thiệt hại cục bộ

Rạng sáng ngày 22/04, trên địa bàn huyện Đại Từ (tỉnh Thái Nguyên) đã xảy ra mưa lũ cục bộ tại một số xã, thị trấn, gây thiệt hại nhiều công trình, hoa màu.

Lực lượng xung kích tại các địa phương của tỉnh Thái Nguyên thực hiện khắc phục thiệt hại do mưa lũ. Ảnh: Đồng Văn Thưởng.

Hai địa phương chịu ảnh hưởng nặng nhất là xã Quân Chu và thị trấn Quân Chu, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Theo đó, các cầu tràn Chè Đen trên tỉnh lộ 261, cầu tràn Khuôn Gà và cầu tràn tổ dân phố số 5 tại thị trấn Quân Chu bị lũ xói tạo hàm ếch với chiều dài hàng chục mét ở 2 mố cầu.

Một số tuyến đường, các cống qua đưòng trên địa bàn xã Quân Chu bị sạt lở. Công trình trường THCS thị trấn Quân Chu bị sạt lở móng và nứt tường rào. Công trình thủy lợi có đập Cây Kháo bị hư hỏng hoàn toàn. Mưa lũ cũng gây sạt lở 80m kênh mương, hỏng 7 công trình nước tự chảy.

Mưa lớn không gây thiệt hại về người nhưng một số công trình của nhân dân ở 2 địa phương trên đã bị hư hỏng, nhiều vật dụng gia đình bị ngập, cuốn trôi. Ngoài ra, một số diện tích lúa, hoa màu cũng bị ngập…

Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đã đến kiểm tra tình hình tại một số nơi bị thiệt hại nặng và chỉ đạo các địa phương huy động lực lượng xung kích để gác chắn bảo vệ người cũng như phương tiện, đồng thời khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Đồng Văn Thưởng


*Để có thông tin chi tiết và cập nhật nhất, xin liên hệ admin của AgroInfoServ.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn