Báo cáo thị trường lợn hơi tháng 2-2021

Tháng 2/2021, thị trường chăn nuôi heo thế giới tiếp tục đối mặt với thách thức từ dịch tả heo châu Phi (ASF), với virus xuất hiện lần đầu tiên tại Malaysia và chủng virus mới tại Trung Quốc.
Một nghiên cứu được công bố trong tuần cuối của tháng 2 cho thấy các biến thể mới của virus gây bệnh dịch ASF có vẻ như gây ra một dạng bệnh nhẹ hơn, ít gây chết người hơn nhưng khó phát hiện và kiểm soát hơn tại Trung Quốc.

Tại Việt Nam, dịch ASF còn ở 21 địa phương chưa qua 21 ngày. Dự kiến cuối quý II và đầu quý III năm nay sẽ có vắc xin phòng dịch ASF thương mại để phục vụ cho phát triển chăn nuôi trong nước.


 
Giá heo hơi tiếp tục giảm mạnh trong tháng 2 ở cả ba miền do nhu cầu tiêu thụ suy yếu. Giá đã giảm khoảng 5,5 – 8% so với đầu tháng và hiện dao động trong khoảng 74.000 – 78.000 đồng/kg.

Về tình hình hoạt động của các doanh nghiệp trong ngành, theo nhận định của đại diện các công ty lớn, hai tháng đầu năm là thời điểm khó khăn kép về do dịch bệnh cả trên người và vật nuôi. Sự bùng phát của dịch COVID-19 khiến việc xuất nhập hàng hóa khó khăn, giá nguyên liệu đầu vào tăng cao liên tục, sức mua giảm nhiều.*Để có thông tin chi tiết và cập nhật nhất, xin liên hệ admin của AgroInfoServ.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn