Không khí lạnh gây sóng to như thế nào mà ngành chức năng phải ra văn bản cảnh báo?

Sáng sớm nay (17/2), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa, đặc biệt, trên biển gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 gây biển động.
 
Không khí lạnh gây mưa cho Bắc Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (17/2), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở vùng núi phía Bắc.

Dự báo, ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ ngày hôm nay có mưa, mưa nhỏ rải rác, đêm mưa giảm dần; ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác.

Bắc Bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ, vùng núi có nơi dưới 13 độ. Ở các tỉnh Bắc Trung Bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ.

Tại khu vực Hà Nội, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày hôm nay (17/2) có mưa và mưa nhỏ; trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ.

Do tác động của không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa, trời rét, gió Đông Bắc gây biển động. Ảnh: TTXVN.

Cảnh báo gió mạnh trên biển do không khí lạnh

Cũng theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Ninh Thuận có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực giữa Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 2.

Để chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển do tác động của không khí lạnh, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau tổ chức thường trực, theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo về gió mạnh trên biển.

Thông báo cho chủ và thuyền trưởng các phương tiện tàu, thuyền biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp để đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

 Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu. 

Nguồn: TTXVN


*Để có thông tin chi tiết và cập nhật nhất, xin liên hệ admin của AgroInfoServ.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn