Báo cáo thị trường lợn hơi Quý I-2020

Tháng 3, ngành thịt heo thế giới phải đối mặt thêm với một thách thức nữa đến từ các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona mới tại nhiều quốc gia trên thế giới, mà chủ yếu là phong toả cả nước hoặc hạn chế di chuyển.

Tuy nhiên, nguồn cung bị ảnh hưởng trước đó từ dịch tả heo châu Phi (ASF) và dịch vụ hậu cần, vận chuyển bị gián đoạn, trong khi nhu cầu đang ngày càng được cải thiện đã giúp giá thịt heo thế giới tăng nhẹ trong tháng này.

Tại Việt Nam, giá heo hơi cũng tăng khá mạnh trong nửa đầu tháng 3, nhưng giảm trở lại và có xu hướng ổn định vào cuối tháng sau khi Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nhận được cam kết hạ giá xuống dưới 70.000 đồng/kg của các nhà chăn nuôi heo lớn.

Theo đó, 15 doanh nghiệp chăn nuôi lớn cam kết đưa giá heo hơi xuống 70.000 đồng/kg từ ngày 1/4nhằm thực hiện biện pháp bảo vệ thị trường và bảo vệ ngành chăn nuôi phát triển bền vững tại hội nghị do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì.

Nhìn chung trong quí I/2020, giá heo hơi giảm khoảng 10,8%. Sau khi duy trì ổn định trong tháng 1 vì kì nghỉ Tết kéo dài, giá giảm mạnh trong tháng 2 và phục hồi trở lại vào đầu tháng 3.

Tải báo cáo tại đây.
Nguồn: Kinh tế và Tiêu dùng


*Để có thông tin chi tiết và cập nhật nhất, xin liên hệ admin của AgroInfoServ.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn