Báo cáo ngành Vận tải hàng không


Ngành vận tải hàng không Việt Nam thể hiện tính ưu việt về tương quan thời gian – giá thành vận chuyển so với các loại hình như đường bộ, đường sắt và đường thủy, ngoài ra được hưởng lợi không nhỏ từ địa hình Việt Nam trải dài, chủ yếu là đồi núi thấp, nhiều sông ngòi. Mặc dù tiềm năng tăng trưởng tươi sáng, trong ngắn hạn, tăng trưởng ngành vận tải hàng không sẽ giảm tốc do (i) thị trường nội địa chững lại bất chấp tỷ lệ hành khách so với dân số còn thấp và (ii) du lịch Việt Nam có dấu hiệu kém thu hút khách du lịch Trung Quốc.

Giai đoạn quý 2/2018 tới quý 1/2019 chứng kiến nhịp điều chỉnh mạnh của cổ phiếu hãng hàng không cũng như thị trường chung từ mức đỉnh tạo lập cuối quý 1/2018.

Mức định giá hiện tại của cổ phiếu nhóm ngành vận tải hàng không Việt Nam thấp .hơn đôi chút so với các hãng hàng không trong khu vực và trên thế giới mặc dù Việt Nam được đánh giá là quốc gia có tốc độ tăng trưởng hành khách hàng đầu thế giới.

Với tốc độ tăng trưởng tiếp tục được duy trì trong tương lai của thị trường hành khách Việt Nam cùng mức độ cạnh tranh ở mức trung bình, chúng tôi đánh giá rằng các cổ phiếu nhóm ngành này có thể đưa vào danh sách theo dõi để lựa chọn đầu tư khi mức giá trở nên phù hợp cũng như những rủi ro ngành, cùng các rủi ro đặc thù riêng được thị trường đánh giá rõ ràng hơn.
Nguồn: Chứng khoán MB*Để có thông tin chi tiết và cập nhật nhất, xin liên hệ admin của AgroInfoServ.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn