Giải pháp dinh dưỡng tối ưu cho ương giống tôm thẻ chân trắn

(Thủy sản Việt Nam) - BernAqua - Ocialis đã cung cấp ra thị trường các sản phẩm thức ăn cho tôm giai đoạn ương giống ở mật độ cao như MeM, Vana Nano, Vanalis 2P. Đây là giải pháp giúp các trại giống và người nuôi tôm thẻ đơn giản hóa quy trình sản xuất và tối ưu hóa hiệu quả kinh tế.

Thức ăn là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sinh trưởng và phát triển của tôm cũng như môi trường nước nuôi. Hiện nay, các trang trại ương giống tôm thẻ chân trắng nói riêng và tôm giống nói chung luôn gặp khó khăn trong việc xây dựng một khẩu phần ăn thích hợp theo từng giai đoạn phát triển của tôm và theo từng điều kiện cụ thể của mỗi trại ương nuôi cũng như từng điều kiện khí hậu/mùa vụ - chất lượng nguồn nước ở mỗi địa phương. Đồng thời, người nuôi cũng lúng túng trong việc làm như thế nào để đánh giá hiệu quả cũng như kiểm soát chế độ cho ăn phù hợp. Sự thành công của các hoạt động nuôi trồng thủy sản đòi hỏi phải có các giải pháp đồng bộ phù hợp với từng điều kiện cụ thể và đi theo một chuỗi các hoạt động tạo giá trị nối tiếp lẫn nhau để hoàn thiện các mắt xích trong một chu kỳ.
Ocialis có các trung tâm nghiên cứu và phát triển trên khắp thế giới, ở đó các nhà khoa học hàng đầu ngành chăn nuôi nghiên cứu về dinh dưỡng, quá trình trao đổi chất và hiệu suất trong chăn nuôi. Ocialis tập trung vào các dưỡng chất hơn là các hợp phần nguyên liệu. Bằng cách hiểu được nhu cầu dinh dưỡng của vật nuôi để thiết lập được các khẩu phần thức ăn giúp tối đa hóa lợi nhuận trong khi vẫn giúp cho tôm nuôi lớn nhanh và khỏe mạnh. Giai đoạn ương giống là một bước chuyển tiếp hoàn hảo để thuần dưỡng tôm trước khi chuyển sang giai đoạn nuôi thịt trong điều kiện nuôi thâm canh. Trong môi trường này và để đạt được một hiệu quả nuôi tốt nhất, việc sử dụng thức ăn chuyên biệt dành cho ương tôm là cần thiết.MeM, Vana Nano, Vanalis 2P là các sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao và có thành phần dinh dưỡng được nghiên cứu kỹ lưỡng, phù hợp cho ương tôm giống.
MeM là thức ăn siêu cao cấp dạng vi viên được sản xuất tại Bỉ với công nghệ ép đùn đặc biệt ở nhiệt độ thấp (ép đùn lạnh). Đây là giải pháp dinh dưỡng tối ưu cho ương vèo ở mật độ cao, tối ưu hóa hiệu quả ương nuôi, giúp giảm lượng thức ăn sử dụng, giảm chi phí và giữ sạch môi trường nước. MeM còn giúp cho tôm Post dễ dàng thích nghi với quá trình chuyển đổi từ trại giống sang bể ương vèo bằng việc xây dựng công thức chứa hàm lượng cao và độ tiêu hóa cao của protein/lipid (60%/15%).

Vana Nano là thức ăn cao cấp dạng vi viên chuyên biệt dành cho ương tôm với dinh dưỡng cân bằng và công thức lý tưởng rất phù hợp cho tôm con trong điều kiện ương giống. Vana Nano được bổ sung với hàm lượng cao các vitamin thiết yếu, kết hợp với các dưỡng chất đặc biệt có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho tôm, giúp tôm giảm stress, tăng khả năng miễn dịch và tăng tỷ lệ sống. Thức ăn có độ tiêu hóa cao và tính ổn định trong nước rất lâu qua đó giúp duy trì rất tốt chất lượng nước ương nuôi đặc biệt là trong điều kiện ương nuôi mật độ cao.
Thành phần dinh dưỡng của Vana Nano

VANALIS 2P
 là thức ăn hỗn hợp chất lượng cao dạng viên dành cho tôm thẻ giai đoạn từ 0,5 - 2g/con.
 Quy trình ương vèo được khuyến cáo như sau:
Sông La

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn