Nông dân Hoa Kỳ 'tuyệt vọng' chờ linh kiện cho máy móc nông nghiệp

Vừa phải chạy đua với vụ thu hoạch, nông dân Hoa Kỳ vừa đau đầu tìm linh kiện cho máy móc nông nghiệp của họ.

Dale Nething, 86 tuổi, buồn rầu ngồi đợi khi con trai ông Don Nething, 62 tuổi, cố gắng khắc phục sự cố máy gặt đập liên hợp bị hỏng khi đang được sử dụng thu hoạch ngô ở Ravenna, Ohio, Hoa Kỳ, ngày 11/10/2021.

Dale Hadden ở Illinois không thể tìm thấy bất kỳ lốp dự phòng nào cho chiếc máy gặt đập liên hợp của mình. Ông buộc phải dặn người làm tránh lái xe vào lề đường trong mùa thu này để tránh những mảnh vụn kim loại có thể làm vỡ lốp xe.

New Ag Supply ở Kansas đang kêu gọi khách hàng đặt mua các phụ tùng ngay bây giờ để chuẩn bị cho vụ xuân. Và ở Iowa, người nông dân Cordt Holub đang phải đem máy móc khóa trong nhà kho mỗi đêm, sau khi bọn trộm lấy cắp các bộ phận máy kéo khó tìm từ một đại lý Deere & Co (DE.N) ở địa phương.

Holub, một nông dân trồng ngô và đậu tương thế hệ thứ tư ở Buckingham, Iowa cho biết nỗ lực sửa chữa thiết bị hiện thời phó mặc cho may mắn.

Các cuộc khủng hoảng sản xuất đang ảnh hưởng đến các khu vực trung tâm của Hoa Kỳ, vì tình trạng thiếu chất bán dẫn đã cản trở hoạt động các nhà sản xuất thiết bị trong nhiều tháng và lan sang các lĩnh vực khác. Những khó khăn trong chuỗi cung ứng hiện là mối đe dọa đối với nguồn cung cấp lương thực của Hoa Kỳ và khả năng thu hoạch mùa vụ của nông dân.

Nhiều nông dân cho biết họ đang cố gắng tìm cách giải quyết khi máy móc của họ bị hỏng, dựa vào các thợ hàn và thợ cơ khí ở địa phương. Greg Peterson, người sáng lập trang web Machinery Pete, chuyên bán đấu giá thiết bị nông nghiệp, cho biết, những người trồng trọt tìm mua máy kéo và máy kết hợp trực tuyến đang yêu cầu chụp ảnh cận cảnh lốp của chiếc máy, vì các bộ phận thay thế rất đắt và khó tìm.

"Khi thu hoạch kết thúc, chúng ta sẽ thấy những người nông dân tham gia các cuộc đấu giá thiết bị không phải cho máy móc - mà cho các bộ phận," Peterson nói.

Đối với một số nông dân, sự thiếu hụt buộc họ phải sử dụng lại, hoặc sửa chữa các bộ phận cũ.

Tại cửa hàng hàn nhỏ của họ ở phía tây Washington, Rami và Bob Warburton hầu như không thể đáp ứng được tất cả các đơn đặt hàng của những người nông dân cần sửa chữa máy móc từ phụ kiện cho hệ thống tưới tiêu đến một chiếc gầu máy ủi bị nứt.

“Chúng tôi đang ở giữa đợt hạn hán", Rami Warburton nói. "Vào lúc này, nông dân không thể chờ đợi cả tháng để tưới nước cho các cánh đồng. Cây trồng sẽ chết hết".

"Cơn bão hoàn hảo"

Các trục trặc trong chuỗi cung ứng do Covid-19 làm ngừng hoạt động tại các trung tâm sản xuất ở Hoa Kỳ và châu Á, tình trạng thiếu container kéo dài ở các cảng lớn và tình trạng khan hiếm công nhân khiến các nhà sản xuất thiết bị không thể kiếm đủ tiền vào một thời điểm sinh lợi, khi giá ngũ cốc tăng vọt lên mức cao nhất trong gần một thập kỷ.

Phong vũ biểu Kinh tế Nông nghiệp của Đại học Purdue/CME Group, một thước đo hàng tháng về tâm lý kinh tế của nông dân, đã giảm 10% xuống vào đầu tháng 10 mức thấp nhất kể từ tháng 7/2020. Những lo ngại về nguồn cung đang đè nặng lên người trồng, với 55% nông dân được khảo sát nói rằng lượng hàng tồn kho thấp đã ảnh hưởng đến kế hoạch mua máy móc của họ.

Việc tiếp cận với thép, nhựa, cao su và các nguyên liệu thô khác đã trở nên khan hiếm trong thời kỳ đại dịch và các nhà sản xuất đang chuẩn bị cho những cú sốc lớn hơn nữa sau khi tình trạng thiếu điện buộc một số nhà máy luyện kim của Trung Quốc phải cắt giảm sản lượng trong những tuần gần đây.

Greg Toornman, người giám sát quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu của AGCO, cho biết một số công ty đang hoạt động với 60% tổng số nhân sự. Thiếu lao động do công nhân phản đối lệnh tiêm chủng của Tổng thống Joe Biden, bỏ lực lượng lao động vì sợ nhiễm Covid-19 hoặc chuyển sang công việc khác.

"Đó thật sự là cơn bão hoàn hảo", Toornman nói. "Hết cơn đau đầu này đến cơn đau đầu khác".

Lựa chọn đau đớn

Các nhà sản xuất thiết bị đang phải đối mặt với một lựa chọn đau đớn trong mùa thu hoạch này: Gửi các bộ phận đến các nhà máy để chế tạo máy kéo và liên hợp mới để bán cho nông dân hay chuyển hướng bán các bộ phận đó cho khách hàng hiện tại sửa chữa thiết bị hỏng?

Đối với AGCO và nhà sản xuất đối thủ CNH Industrial NV (CNHI.MI), câu trả lời là bán bộ phận.

Toornman của AGCO nói: “Bạn không thể không hỗ trợ những khách hàng đó trong lĩnh vực này. Khi vào thời điểm thu hoạch, thời gian là tất cả."

CNH ước tính rằng những hạn chế trong chuỗi cung ứng, từ việc tăng giá cước vận chuyển đến giá nguyên vật liệu thô cao hơn đã khiến công ty thiệt hại 1 tỷ USD.

Sự tụt hậu đó đã buộc công ty phải biến một số bãi đậu xe của nhà máy thành kho chứa. Tại nhà máy liên hợp của CNH ở Grand Island, Nebraska, hàng trăm tổ hợp chưa hoàn thiện đang nằm bên ngoài, chờ các bộ phận.

Trong khi đó, CNH đang chuyển hướng các bộ phận có thể được sử dụng trên thiết bị Case IH và New Holland của mình cho các khách hàng, một đại diện của công ty cho biết.

Deere cho biết họ đang tổ chức lại các container vận chuyển để có thêm chỗ cho hàng hóa, thuê thêm cần trục để xúc tiến dỡ hàng tại các cảng và mở rộng đội tàu vận tải đường bộ.

Nhưng sự thiếu hụt linh kiện là "thách thức đặc biệt đối với những người nông dân phải đối mặt với thời gian thu hoạch đã quá ngắn", Luke Gakstatter, Phó Chủ tịch cấp cao của bộ phận hỗ trợ khách hàng và hậu mãi của Deere cho biết.

Trong một số trường hợp, công ty đã giao máy móc dở dang cho khách hàng. Andy Kapp ở Missouri đã phải chấp nhận mua máy móc dở dang và tích trữ thêm các bộ phận để đề phòng máy hỏng.

“Càng về cuối vụ thu hoạch, máy móc và con người càng mệt mỏi hơn", Kapp nói. "Cho dù đó là một chiếc máy mới, chúng tôi cũng sẽ không ngạc nhiên nếu có một vài bu lông bị lỏng".

Hương Lan
Theo Reuters


*Để có thông tin chi tiết và cập nhật nhất, xin liên hệ admin của AgroInfoServ.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn