Báo cáo thị trường lợn hơi tháng 4-2021

Giá heo hơi thế giới và Việt Nam đang đi ngược nhiều nhau khi giá tại nhiều quốc gia tăng mạnh trong khi giá tại Việt Nam tiếp tục giảm.


Tháng 4, dịch bệnh động vật, đặc biệt là dịch tả heo châu Phi (ASF), và đại dịch COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng tới hoạt động chăn nuôi heo và các chính sách liên quan đến ngành.

Philippines tuyên bố tình trạng thảm hoạ quốc gia vì dịch ASF, trong khi các nhà chức trách Trung Quốc hạn chế vận chuyển heo sống tại những khu vực được chỉ định để kiếm soát dịch.

Nguồn cung giảm vì dịch ASF đã khiến Philippines hạ thuế nhập khẩu đối với thịt heo và tăng khối lượng nhập khẩu tối thiếu. 

Giá heo hơi toàn cầu tăng mạnh tại hầu hết thị trường, vì các nhà chế biến gặp khó trong việc tìm kiếm nguồn cung đầy đủ. 

Thiệt hại vì dịch bệnh tăng cao tại các vùng chăn nuôi quan trọng, cùng với tác động của sự gián đoạn đối với thanh khoản của ngành trong giai đoạn dịch bệnh đã hạn chế nguồn cung heo sẵn có.

Trong khi đó, giá heo hơi trong nước tiếp tục xu hướng giảm ở cả ba miền do nhu cầu tiêu thụ vẫn ở mức thấp trong khi sản lượng đang dần phục hồi sau khi tác động của dịch ASF. 

Giá đã giảm khoảng 1,6 – 3,7% (tương đương 2.000 – 3.000 đồng/kg) so với đầu tháng và hiện dao động trong khoảng 70.000 – 74.000 đồng/kg.

Bộ Công Thương dự báo thời gian tới, giá heo hơi không có nhiều biến động do dịch ASF đang được khống chế tốt, đàn heo ở các trang trại lớn tăng nhanh, nguồn cung các loại thịt gà, thịt bò, cá, tôm và nguồn cung thịt nhập khẩu về nhiều.*Để có thông tin chi tiết và cập nhật nhất, xin liên hệ admin của AgroInfoServ.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn