EVN sẵn sàng xả nước đổ ải vụ Đông Xuân 2021

Để bảo đảm đủ nước và điện phục vụ bơm nước gieo cấy vụ Đông Xuân 2021, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chỉ đạo Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia thực hiện điều tiết nước các hồ thủy điện và vận hành hệ thống hợp lý đáp ứng nhu cầu nước và kế hoạch cung cấp điện.


Cụ thể, lịch lấy nước gồm 3 đợt, tổng cộng 18 ngày: 

- Đợt 1 từ 0h00 ngày 12/1 đến 24h00 ngày 15/1 (4 ngày); 
- Đợt 2 từ 0h00 ngày 26/1 đến 24h00 ngày 2/2 (8 ngày); 
- Đợt 3 từ 0h00 ngày 22/2 đến 24h00 ngày 27/2 (6 ngày).

EVN yêu cầu các công ty điện lực rà soát, kiểm tra và chuẩn bị sẵn sàng việc cung cấp điện ổn định, liên tục cho các trạm bơm điện trong suốt thời gian lấy nước tập trung và sau các đợt lấy nước để phục vụ bơm dẫn nước.

Đặc biệt, để tránh lãng phí nước và tiết kiệm sử dụng điện, các đơn vị điện lực thuộc EVN ở phía Bắc (Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội, các công ty điện lực liên quan) cũng đã có văn bản đề nghị các sở nông nghiệp và phát triển nông thôn chỉ đạo ngay các địa phương chủ động bơm sớm, trữ nước vào ao, đầm, vùng trũng thấp và các kênh dẫn từ các nguồn nước sẵn có ở sông, ngòi.

Các đơn vị của ngành diện cũng đề nghị các công ty khai thác công trình thủy lợi theo dõi sát nguồn nước trong thời gian xả nước tập trung để bơm nước vào hệ thống thủy nông, sử dụng có hiệu quả nguồn nước từ các hồ thủy điện, bảo đảm cung cấp đủ lượng nước đổ ải và tưới dưỡng cho lúa./.

Đức Việt

*Để có thông tin chi tiết và cập nhật nhất, xin liên hệ admin của AgroInfoServ.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn